ĐỖ HOÀNG HIỆP

Đăng lúc: Thứ tư - 19/02/2014 05:14 - Người đăng bài viết: Hoàng Tùng

Con người ai cũng có một cái tên, trong mỗi cái tên lại ẩn chứa nhiều những nỗi niềm muốn gửi gắm của đấng sinh thành và tên tôi là Đỗ Hoàng Hiệp. Tôi là anh cả trong gia đình và cũng là cháu đích tôn trong một dòng họ nên trọng trách cũng khá nặng nề. Nhưng điều đó luôn khiến tôi cảm thấy mình phải cố gắng hơn, phấn đấu nhiều hơn.

ĐỖ HOÀNG HIỆP

ĐỖ HOÀNG HIỆP

Từ bé, tôi đã được bố mẹ cho làm quen với chiếc đàn piano, bập bẹ thôi nhưng cũng biết đánh đôi chút. Nghe mẹ kể lại, hồi bé tôi suốt ngày hát, nhảy bắt chiếc theo các ca sĩ thời bấy giờ. Gia đình lớn của tôi không ai theo ngành nhạc nhưng thật tuyệt ở chỗ từ già đến trẻ ai cũng có thể chơi nhạc và hát rất hay. Tuyệt vời nhất đó là ông nội tôi, Bác sĩ Đỗ Hứa. Ông đã sống và gắn bó với ngành y, là bác sĩ đầu ngành, có những đóng góp không nhỏ cho đất nước và thế giới nghiên cứu và điều trị về căn bệnh lao. Ông là một trong năm người trên thế giới được cử đại diện sang Hà Lan để dự hội thảo và nhận bằng chứng nhận về những đóng góp của căn bệnh này. Ngoại trừ giọng hát rất hay của mình, đếm sơ sơ ông cũng có thể chơi đến sáu hay bảy loại nhạc cụ và thành thạo như piano, guitar đến các nhạc cụ dân tộc như sáo trúc, đàn nguyệt…Đối với tôi, ông thật tuyệt vời!


 
Trong gia đình thì bố tôi là người thầy và cũng là người ảnh hưởng đến tôi khá nhiều. Bố có rất nhiều tài chính lẫn tài lẻ, ngoài óc phán đoán, sự nhìn xa trông rộng, bố còn rất giỏi về các đồ điện tử. Đặc biệt hơn cả, bố tôi là người rất am hiểu về âm thanh kết hợp với đôi tai nghe nhạc rất tốt của mình. Bố có một bộ sưu tập hệ thống âm thanh máy chạy băng cối AKAI, máy quay đĩa than vẫn hoạt động rất tốt do ông đi sưu tập về và mày mò sửa chữa, đại tu để có thể có được tình trạng phục vụ tốt nhất cho ông thưởng thức, ông còn có rất nhiều băng cối, đĩa than của các nghệ sỹ nổi tiếng như Khánh Ly, Trọng Công Sơn…được thu âm và phát hành trước năm 1975. Bố và tôi là hai thế hệ trong một gia đình và đối với tôi, âm nhạc là chất keo thời gian, nó đã gắn kết khoảng cách giữ hai thế hệ đó lại gần nhau hơn, khiến tôi hiểu ra nhiều điều nơi bố! 
Cuộc sống luôn bao gồm nhiều điều và âm nhạc là một phần không thể thiếu trong tôi! Nói đến âm nhạc thì thật vô cùng và khó để diễn tả. Với nhiều thể loại và nhiều hình thái khác nhau nhưng tôi đã chọn Rock. Tôi chọn Rock vì đó là nơi khiến tôi có thể bộc lộ rõ nhất những cảm xúc của mình. Trong cuộc sống luôn có những thăng trầm nhưng ở bên tôi luôn có gia đình, bạn bè, những người đã luôn ở bên tôi những lúc tôi vui, những lúc tôi buồn, chia sẻ với tôi những khó khăn trong cuộc sống và cũng là người luôn mang lại cho tôi những cảm xúc tuyệt vời. Tôi không thể hát hay nếu thiếu những tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ đó. Dù chặng đường tôi đi nhiều chông gai nhưng tôi luôn vững tin vì những người tôi thương yêu, gia đình và bè bạn đã luôn sát cánh bên tôi, đó là điều tôi hạnh phúc nhất!
Nói về con đường đến với âm nhạc nói chung và Rock nói riêng của mình một cách rõ nét nhất là trong thời gian tôi học cấp 3, tự mầy mò tôi cũng chơi được khá tốt guitar, cũng giống như bao anh em rock khác, tôi ngồi nghe và bắt lại những ca khúc mà mình yêu thích với chiếc đàn guitar thùng bố mua tặng tôi. Không chỉ vậy, bố đã đầu tư cho tôi một phòng tập tại nhà với đầy đủ trang thiết bị, từ cách âm đến amply, loa đài, mixer rồi cả bộ trống khi tôi tham gia vào ban nhạc mang tên Du mục (Gypsian). 
Con đường sự nghiệp âm nhạc của tôi bắt đầu từ đó…!
Ngũ Cung, nơi mà tôi đã gặp những con người thực sự của âm nhạc trong sự nghiệp đánh đấu một bước ngoặt mới thành công hơn của mình! Chúng tôi như một gia đình, tôi sẽ chẳng bao giờ có thể quên cái quãng thời gian anh em tụ họp lại, ráo riết tập luyện trước kỳ thi ROCK YOUR PASSION - Tiger Translates, chỉ có ăn ngủ và tập, ngày nào cũng như ngày nào, ai cũng có một tinh thần rất cao và cuối cùng chúng tôi cũng đã đạt đến được thành công như các bạn đã biết. Nhưng có một điều mà tất cả các thành viên đều hiểu rất rõ, núi cao còn có núi cao hơn, chúng tôi không bao giờ tự thỏa mãn với thành công ban đầu đó. Chúng tôi muốn khẳng định mình nhiều hơn. Tiếp ngay sau đó, chúng tôi lại lao vào luyện tập và sáng tác, anh em chúng tôi là những con người luôn muốn khẳng định mình với những điều mới mẻ. Với những tình cảm của các thành viên trong ban nhạc dành cho tôi, với dòng nhạc Progressive/ Hard Rock, tôi luôn cảm thấy mình là chính mình, tôi đã hát bằng chính con tim tôi, con người tôi, cảm xúc của tôi và tôi luôn  thấy tự tin về con đường mình đang đi.
Mỗi con người là một thực thể với những tính cách, với những quan điểm sống, quan điểm nghề nghiệp riêng, nhưng ở Ngũ Cung chúng tôi lại có chung một quan điểm về âm nhạc, những con người với một tiếng nói chung, với chất keo gắn kết về tình cảm. Chúng tôi không muốn giữ điều đó là của riêng mình mà ngược lại, chúng tôi muốn mang tiếng nói đó ra để trở thành tiếng nói chung cho tất cả mọi người, nhất là những người đam mê nhạc Rock. 
 
Những tác phẩm của Ngũ Cung không hẳn chỉ là của Ngũ Cung mà còn là của tất cả các bạn!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn